16C Đường số 8, KDC Trung Sơn (84) 0888-180388 0903350408 vincar.home@gmail.com

Bảo dưỡng hoặc sửa chữa điều hòa ô tô của bạn

airconditioning service 26c09103d2Khi bạn cảm thấy rằng điều hòa không khí của bạn không còn hiệu quả trong việc làm mát ô tô của bạn, thì đã đến lúc bạn cần đến dịch vụ điều hòa.

Khi máy điều hòa không khí ngừng hoạt động, thường không phải do chất làm lạnh cần được nạp thêm, hơn là sửa chữa thực tế.
Nạp chất làm lạnh rẻ hơn nhiều so với sửa chữa, và thường được gọi là nạp lại, nạp lại hoặc làm đầy.

Tất cả các máy lạnh đều bị mất chất làm lạnh, đồng nghĩa với việc khả năng làm lạnh bị giảm theo thời gian. Trung bình hệ thống điều hòa không khí mất khoảng 10% chất làm lạnh mỗi năm, vì vậy lý tưởng nhất là không quá hai năm giữa việc bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí của bạn.

Việc kiểm tra chất làm lạnh không phải lúc nào cũng được bao gồm trong dịch vụ xe tiêu chuẩn hoặc toàn bộ, vì vậy có lẽ bạn phải đảm bảo rằng nó đã được kiểm tra hoặc đăng ký vào dịch vụ điều hòa không khí riêng biệt.

Giá việc làm máy lạnh
Trên vincars.com.vn, chúng tôi tin tưởng vào sự minh bạch và giá cả hợp lý. Dưới đây, bạn có thể thấy giá trung bình của các hãng xe khác nhau và bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu khi so sánh các ưu đãi.

 

Car Brand

Model

 • i10 (P)
 • WagonR (P)
 • Swift (P)
 • City (P)
Authorized Service Center

Price

 • ₹ 3498
 • ₹ 3499
 • ₹ 3799
 • ₹ 5399
Competitors

Price

 • ₹ 2699
 • ₹ 2699
 • ₹ 2899
 • ₹ 3999
ServX

Price

 • ₹ 2299
 • ₹ 2299
 • ₹ 2499
 • ₹ 3599

Giá dựa trên tất cả các báo giá được gửi qua vincars.com.vn và có thể có sai sót hoặc thay đổi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn báo giá chi tiết cho chiếc xe của mình.

Sạc lại hoặc nạp đầy máy lạnh của bạn

  

Khi bạn yêu cầu bảo dưỡng điều hòa ô tô của mình, gara sẽ nạp hoặc nạp thêm chất làm lạnh.

Garage sẽ loại bỏ hoàn toàn tất cả các dấu vết của chất làm lạnh cũ khỏi hệ thống và đường ống, và nạp chất làm lạnh mới vào hệ thống. Toàn bộ quá trình mất khoảng 45 phút, vì vậy nó có thể được thực hiện trong khi bạn đến các cửa hàng hoặc thậm chí trong khi chờ đợi.

Việc thay và nạp lại được thực hiện bằng các công cụ chuyên dụng, sử dụng các cổng áp suất cao và áp suất thấp để đảm bảo hệ thống đầy đủ được xả sạch trước khi thêm chất làm lạnh mới. Do tính độc hại của chất làm lạnh, bạn nên sử dụng một ga ra chất lượng để đảm bảo rằng chất làm lạnh được thải bỏ đúng cách.

Chất lỏng làm lạnh được tính theo gam và có thể khá đắt do thuế môi trường. Vì vậy, hãy nhớ luôn kiểm tra xem chất làm lạnh có được bao gồm khi bạn tìm kiếm ưu đãi máy lạnh hay không, hoặc liệu đó có phải là chi phí bổ sung hay không. Điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến báo giá rẻ nhất.

Là một phần của dịch vụ sửa chữa máy lạnh, thợ máy cũng sẽ tra dầu nhớt xung quanh máy nén. Do sự thay đổi nhiệt độ trong hệ thống điều hòa, điều quan trọng là phải giữ cho các bộ phận được bôi trơn tốt, để nó không bị khô hoặc hư hỏng giữa các lần bảo dưỡng.

Cũng bình thường khi bộ lọc không khí được thay đổi và kiểm tra máy sấy để hút ẩm và bụi bẩn từ chất làm lạnh tuần hoàn.

Bạn có thể tự duy trì giữa các dịch vụ

Khi bạn lắp điều hòa không khí trong ô tô, có một số dấu hiệu cho thấy bạn nên nhờ thợ cơ khí kiểm tra hệ thống và một số dấu hiệu để tự bảo dưỡng.

Chức năng của hệ thống điều hòa không khí đảm bảo không khí bên trong xe luôn mát mẻ trong suốt những tháng mùa hè. Tuy nhiên, khi xe tắt máy, các đường ống sẽ lạnh đi và khi không khí nóng vào mùa hè làm ấm chúng sẽ tạo ra sự ngưng tụ bên trong các đường ống. Điều này tạo ra hơi ẩm chảy qua hệ thống và thường là lý do tại sao bạn thấy nước nhỏ giọt ra khỏi ống xả.

Nước từ sự ngưng tụ thường thoát ra ngoài, tuy nhiên thường có một số túi còn lại không tự biến mất. Chính trong những khu vực tích tụ nước này, vi khuẩn và vi sinh vật có thể phát triển. Chúng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và kích ứng mắt, hoặc chỉ tạo ra mùi mốc và khó chịu. Bằng cách thỉnh thoảng chuyển nhiệt sang hết công suất, nó sẽ giúp giảm lượng nước ngưng tụ, nhưng vẫn chưa đủ để loại bỏ vi khuẩn.

Nếu bạn cảm thấy hơi ẩm và / hoặc mùi, hãy thử sử dụng chất tẩy rửa máy điều hòa không khí. Các sản phẩm tiêu chuẩn thường hướng dẫn bạn tăng nhiệt trong xe, mở lon dung dịch tẩy rửa, để lon trong xe và đóng tất cả các cửa, thường trong khoảng 15 phút. Sau đó xe sẽ được thông gió và không khí trong xe của bạn sẽ trong lành trở lại. Luôn đọc hướng dẫn sử dụng sản phẩm, vì thời gian và quy trình có thể khác nhau giữa các sản phẩm.

Nếu vẫn chưa đủ, nó phải được bảo dưỡng bởi một gara chuyên xử lý điều hòa.

 

Tìm giao dịch về dịch vụ điều hòa không khí hoặc kiểm soát khí hậu

Do lượng chất làm lạnh mất đi 10% mỗi năm, nên bảo dưỡng ít nhất 2 năm một lần. Tuy nhiên, nếu bạn lái xe nhiều, bạn nên kiểm tra điều hòa không khí vào mỗi mùa xuân, trước khi thời tiết ấm áp bắt đầu.

Nếu bạn để quá lâu trong quá trình bảo dưỡng máy lạnh, bạn có nguy cơ phải sửa chữa hệ thống máy lạnh rất tốn kém. Bằng cách chờ đợi quá lâu giữa các lần bảo dưỡng, bạn có nguy cơ máy nén hết chất bôi trơn gây ra cháy do nhiệt. Việc sửa chữa điều này có thể tốn hơn 350 bảng Anh.

"Luôn luôn" lái xe khi bật điều hòa nhiệt độ
Tiết kiệm nhiên liệu luôn là một chủ đề thảo luận sôi nổi khi nói đến việc lái xe ô tô. Và tất nhiên, thông thường sẽ tốn thêm chi phí để điều hòa không khí chạy liên tục ngay cả trong những tháng lạnh hơn.

Nhưng để điều hòa không khí tắt cả mùa đông không phải là một ý kiến ​​hay, chất bôi trơn cố định có thể khiến miếng đệm bị khô và rò rỉ, dẫn đến việc sửa chữa tốn kém. Chạy nó định kỳ trong những tháng mùa đông sẽ giúp nó luôn hoạt động và đảm bảo rằng xe của bạn không bị rò rỉ bất kỳ chất lỏng điều hòa không khí nào.

Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền tiêu thụ nhiên liệu bằng cách bảo dưỡng máy lạnh hàng năm. Mức chất làm lạnh thấp hơn khiến hệ thống điều hòa không khí khó làm mát không khí trong xe của bạn hơn, vì vậy, bằng cách nạp đầy môi chất hàng năm, bạn đảm bảo hệ thống của mình hoạt động tốt nhất!

Bạn có biết không?

 

 • Khi cửa sổ phun sương lên, đó có thể là dấu hiệu cho thấy máy điều hòa không khí cần được bảo dưỡng. Để ý nó trên kính chắn gió phía trên quạt gió, ngay sau khi khởi động xe.
 • Nếu máy lạnh đang chạy có mùi mốc và / hoặc ẩm ướt, đó cũng là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn.
 • Nếu thiết bị không mát, ngay cả khi nó được đặt lạnh, thì rõ ràng có điều gì đó không ổn.
Tìm hiểu thêm về điều hòa không khí
* Khắc phục sự cố điều hòa nhiệt độ của xe của bạn
* Xe điều hòa nhiệt độ Giải thích
* Đánh bại các lỗi điều kiện Air
* Có điều hòa nhiệt độ của bạn ở Great Shape?

Đừng đợi cho đến khi máy lạnh của bạn thổi không khí nóng vào một ngày ấm áp. Cho dù bạn sở hữu Ford , Vauxhall hay Peugeot , dịch vụ điều hòa không khí thường xuyên sẽ giúp bạn luôn mát mẻ hoặc ấm áp khi cần. Từ việc nạp lại khí đơn giản đến thay bộ lọc của cabin để khử mùi mốc, chăm sóc điều hòa cho tất cả các hãng xe, bao gồm Volkswagen , Renault , Kia , Nissan và BMW nên được ưu tiên ít nhất hai năm một lần. Garage có thể giữ cho các phụ kiện thiết yếu của ô tô của bạn hoạt động trơn tru quanh năm với dịch vụ bảo dưỡng thường xuyên, nhanh chóng để bạn luôn cảm thấy thoải mái khi lái xe.

Super User

Joomla! Debug Console

Session

Profile Information

Memory Usage

Database Queries