16C Đường số 8, KDC Trung Sơn (84) 0888-180388 0903350408 vincar.home@gmail.com

Chẩn đoán và tìm kiếm lỗi ô tô

Chẩn đoán và tìm kiếm lỗi ô tô

diagnostics fault seeking car df4b5f4395Chẩn đoán trên xe có thể là một trong những công việc tốn nhiều thời gian nhất.

Thông thường, thợ máy sẽ nói rằng khi “thiết bị này hiển thị lỗi”, có thể có 5-10 thành phần khác có thể là nguyên nhân của nó.

Ngày nay, hầu hết các xe ô tô đều được điều khiển bằng máy tính có thể được giám sát, nâng cấp và điều khiển nếu bạn có công cụ phù hợp cho nó.

 

 

 

 

Giá khi tìm kiếm lỗi

Trên vincars.com.vn, chúng tôi tin tưởng vào sự minh bạch và giá cả hợp lý. Dưới đây, bạn có thể thấy giá trung bình của các hãng xe khác nhau và bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu khi so sánh các ưu đãi.

 

Car Brand

Model

 • i10 (P)
 • WagonR (P)
 • Swift (P)
 • City (P)
Authorized Service Center

Price

 • ₹ 3498
 • ₹ 3499
 • ₹ 3799
 • ₹ 5399
Competitors

Price

 • ₹ 2699
 • ₹ 2699
 • ₹ 2899
 • ₹ 3999
ServX

Price

 • ₹ 2299
 • ₹ 2299
 • ₹ 2499
 • ₹ 3599

Giá dựa trên tất cả các báo giá được gửi qua vincars.com.vn và có thể có sai sót hoặc thay đổi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn báo giá chi tiết cho chiếc xe của mình.

Garage sử dụng các công cụ chẩn đoán

Công việc của người thợ máy hiện nay thường dựa vào khả năng diễn giải dữ liệu từ máy tính được kết nối với ô tô. Hầu hết các ga ra đều có một công cụ chẩn đoán mà họ có thể kết nối với máy tính của ô tô, và do đó có được rất nhiều thông tin. Đồng thời, họ có thể điều chỉnh các tùy chọn, nhưng họ phải biết họ đang làm gì! Đó là lý do tại sao hầu hết các thợ máy đều được đào tạo liên tục để có thiết bị kỹ thuật.

Công cụ chẩn đoán quan trọng nhất là các cảm biến có thể đo các lỗi trong hệ thống. Bằng cách đó, thợ máy sẽ dễ dàng tìm thấy các bộ phận bị lỗi và thay thế chúng hơn.
Bạn có thể mua một bộ chuyển đổi với giá £ 20, có thể kết nối giữa máy tính và ô tô của mình, nhưng ai dám mày mò cài đặt? Chỉ những ga ra có trang thiết bị và thợ máy được đào tạo thích hợp mới có thể thực hiện xử lý sự cố và đọc mã lỗi phù hợp trên ô tô của bạn.

Bạn luôn có thể tự tin về chất lượng công việc được thực hiện, bởi vì autobutler.co.uk chỉ liên kết với các ga ra chất lượng, được đánh giá liên tục và được đánh giá bởi các chủ xe.

Bạn đang nghe chiếc xe của bạn?

Khi mô tả lỗi bạn đang gặp phải với chiếc xe của mình, điều quan trọng là phải mô tả nó càng chính xác càng tốt. Nếu không, rất khó để đưa ra một phỏng đoán được giáo dục về điều gì sai và nó sẽ phải trả giá như thế nào. Nếu có dấu hiệu rõ ràng là có vấn đề gì, bạn có thể up hình ảnh trong phần mô tả công việc để thợ làm báo giá chính xác.

Nếu đó là một tiếng ồn, bạn cũng có thể mô tả điều này. Thường thì một bộ phận bị lỗi có nghĩa là tiếng động cơ bị lẫn với các âm thanh khác, và nếu bạn có thể xác định được tiếng xì của động cơ, nhà xe có thể biết điều gì là sai.

Nếu bạn cần trợ giúp về việc mô tả lỗi, bạn có thể gọi cho VinCar và yêu cầu một trong những thợ sửa chữa tại nhà của chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua số điện thoại miễn phí 0888 180 388. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng trò chuyện của chúng tôi ở góc dưới bên phải trang web của chúng tôi.

Chẩn đoán tại ga ra

Trong quá trình chẩn đoán, tất cả các thông số được kiểm tra xuất hiện trong công cụ chẩn đoán. Cả cơ điện và thiết bị điện đều được xem qua. Người thợ có kinh nghiệm của mình, nhưng cũng có hướng dẫn sửa chữa, thông tin trên máy tính và có thể dựa trên kiến ​​thức và chuyên môn của đồng nghiệp của mình.

Đôi khi rất dễ tìm ra lỗi với công cụ chẩn đoán, trong khi những lần khác nó có thể là một công việc tốn thời gian. Nó có thể là một cáp lỏng lẻo, hiển thị lỗi ở một khu vực hoàn toàn khác với nơi kết nối lỏng lẻo thực sự nằm.

Đó là lợi ích của bạn, khi bạn đặt một công việc tại vincars.com.vn, bạn sẽ nhận được một mức giá cố định cho nhiệm vụ. Nhưng nếu nhiệm vụ trở nên khác biệt, hoặc xuất hiện nhiều lỗi hơn, Garage VinCar sẽ liên hệ với bạn trước khi làm bất cứ điều gì. Giá cố định bao gồm những gì đã thỏa thuận, không phải những gì khác được phát hiện trong quá trình sửa chữa.

Nếu một lỗi khó mô tả, bạn cần phải chú ý thêm đến các trích dẫn mà bạn nhận được. Không chắc chắn rằng báo giá rẻ nhất vẫn như vậy, khi xe ở gara. Đọc kỹ phần mô tả trong báo giá mà bạn nhận được và xem xét mô tả nào khiến bạn tin tưởng rằng nhà để xe biết rằng lỗi có thể mất thời gian để chẩn đoán.

Bạn cũng có thể xem xét các đánh giá mà các chủ xe khác đã đưa ra cho các gara và đánh giá xem bạn tin tưởng giao việc cho ai.

Các lỗi điển hình và các bộ phận bị lỗi

Có rất nhiều bộ phận có thể bị lỗi và gây ra lỗi trong dụng cụ hoặc công cụ chẩn đoán. Một số lỗi khá rõ ràng và bạn có thể tự sửa chúng. Các lỗi khác ít nhìn thấy hơn, và cần một số hiểu biết sâu sắc về cách ghép xe lại với nhau.

Đây chỉ là một mẫu nhỏ, vì vậy bạn có ý tưởng về những gì bạn có thể cần trong mô tả các vấn đề của nhà để xe:

Cầu chì:

Nếu có thứ gì đó ngừng hoạt động, chẳng hạn như cần gạt nước cửa sổ, nhiệt hoặc radio, thì đó rất có thể là cầu chì bị nổ. Bạn có thể xem trong sách hướng dẫn và xem cầu chì nào đã khiến xe của bạn bị lỗi, sau đó tháo nắp hộp cầu chì để kiểm tra cầu chì. Nếu bạn không biết vị trí các cầu chì, nó cũng có trong sách hướng dẫn.

Bóng đèn tự động:

Hầu hết các xe mới đều có đèn bảo dưỡng sáng lên nếu có bóng đèn bị lỗi. Sau đó, bạn chỉ cần tìm ra ánh sáng để thay thế bóng đèn. Một số người có thể nghĩ rằng việc thay bóng đèn rất dễ dàng và do đó có thể tự làm, tuy nhiên trên một số loại xe, bóng đèn được giấu phía sau nội thất ô tô và có thể khá phức tạp. Điều này có nhiều khả năng là ở phía sau của chiếc xe. Trong trường hợp này, rất tốt nếu có một người thợ máy thân thiện giúp đỡ, và chi phí này sẽ rất thấp.

Hệ thống định vị:

Ngày càng nhiều ô tô được tích hợp hệ thống định vị. Nếu nó ngừng hoạt động, thật không dễ dàng để lấy được, trừ khi nó là một bộ phận có thể tháo rời. Nó hạn chế những gì bạn có thể làm, ngoài việc khởi động lại nó. Nếu nó là một thiết bị rời, thường sẽ có thể kết nối nó với một máy tính và do đó cập nhật hoặc khởi động lại nó.

Máy phát điện:

Ô tô cần năng lượng để khởi động, nhưng cũng cần để lái xe. Nó là máy phát điện cung cấp điện cho pin và cung cấp năng lượng cho tất cả các thành phần điện và thiết bị. Nếu máy phát điện bị lỗi, nó sẽ không cung cấp điện cho ô tô, bởi vì nó không sạc pin khi bạn lái xe, và do đó bạn sẽ chỉ đi được chừng nào pin cho phép. Khi hết pin, xe sẽ dừng lại.

Đề khởi động:

Vòng tua máy là cần thiết để khởi động xe. Ngày xưa dùng tay quay, bây giờ là tay quay. Nếu nó không hoạt động, bạn có thể đẩy xe chạy xăng khởi động, nhưng không phải xe chạy diesel. Mẹo ở đây là đưa xe vào số 2, nhả phanh tay và nhờ người đẩy xe, đồng thời nhấn hết ly hợp. Từ từ nhả ly hợp trong khi bạn vặn chìa khóa để khởi động. Xe sẽ khởi động.

Bugi:

Nếu xe bị đánh lửa có thể là do bugi. Nếu không ngại làm bẩn tay, bạn có thể tìm một chiếc chìa khóa đặc biệt để kéo bugi ra và thử làm sạch chúng. Nếu cần thiết, hãy sử dụng một miếng giấy nhám mịn giữa hai điểm tiếp xúc. Nếu chúng rất bẩn và mòn, bạn có thể thay chúng. Mặt khác, đó là một trong những điều mà gara có thể sửa chữa dễ dàng cho bạn và kiểm tra khi xe được bảo dưỡng.

Cuộn dây đánh lửa (xăng):

Cuộn dây đánh lửa sẽ phát công suất làm cho bugi tạo ra tia lửa điện đốt cháy nhiên liệu trong xi lanh. Cuộn dây đánh lửa sẽ gửi điện đến bộ chế hòa khí để điều khiển việc đánh lửa.

Bộ chế hòa khí:

Xe xăng cũ hơn! Dây dẫn từ bugi và cuộn dây đánh lửa đến bộ chế hòa khí. Điều quan trọng là các dây cáp từ bugi phải đúng thứ tự, nếu không có thể có tia lửa điện không đúng lúc. Nếu không may, động cơ có thể bị hỏng nên hầu hết các xe chỉ có dây cáp ở độ dài cần thiết. Nối đoạn ngắn nhất đầu tiên, rồi nối đoạn dài nhất. Một lỗi điển hình có thể là rò rỉ nên hơi ẩm lọt vào bộ chế hòa khí. Điều này sẽ làm "ngắn mạch bộ chế hòa khí" và không cung cấp điện cho bugi. Ở đây, dầu có thể hữu ích, bằng cách có tác dụng thay thế độ ẩm.

Phun xăng điện tử:

Trên thực tế, tất cả các xe ô tô chạy xăng mới đều sử dụng chế độ phun xăng điện tử thay cho chế hòa khí truyền thống.

Điều hòa không khí và kiểm soát khí hậu:

Bạn có thể kiểm tra xem các cáp và kết nối có chặt chẽ không và không có bụi bẩn nhưng đó là vấn đề. Khi hỏng điều hòa và kiểm soát khí hậu, bạn cần liên hệ với nhà xe. Hóa chất được sử dụng trong hệ thống vừa tốn kém vừa có hại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách.

Sự cố tràn dầu:

Nếu bạn thấy dầu bị tràn, có nhiều bộ phận có thể là nguyên nhân. Nhìn vào vị trí dầu nằm trên mặt đất và xem liệu bạn có thể tìm thấy chỗ rò rỉ từ phía trên khoang động cơ hay không. Bạn có thể cần phải nhìn từ bên dưới, nhưng nó hơi khó. Nếu bạn không thể thấy dầu đến từ đâu, ít nhất bạn có thể chụp ảnh để ghi lại nơi dầu gần như nhỏ xuống mặt đất. Nó có thể cung cấp cho nhà để xe một ý tưởng về những gì có thể bị rò rỉ. Khi bạn tạo một công việc, bạn có thể đính kèm hình ảnh.

Bảo vệ an toàn:

Nếu đèn liên quan đến hệ thống an toàn như ABS, túi khí hoặc các thiết bị khác bật sáng, bạn nên đến gara để xem xét. Nó không đáng để tận dụng cơ hội. Nó cũng có thể là bộ cố định điện tử, BAS, cảnh báo chuyển làn, giám sát áp suất lốp hoặc một trong những biện pháp an ninh khác đã được phát minh và tất cả chúng đều có một số thiết bị phát hiện hoặc cảm biến có thể được truyền để hiển thị lỗi . Trong sách hướng dẫn, bạn có thể xem ý nghĩa của các đèn khác nhau.

Garage VinCar có công cụ chẩn đoán và tìm kiếm lỗi có thể giúp việc tìm kiếm các vấn đề xảy ra với động cơ hoặc công việc điện của ô tô nhanh hơn và dễ dàng hơn. Tất cả các xe Ford , Vauxhall , Volkswagen , Peugeot , Renault , Kia , Nissan và BMW mới đều được điều khiển bằng một máy tính trung tâm. Máy tính này giám sát hoạt động của ô tô và xác định các vấn đề khi chúng phát sinh. Việc khai thác máy tính này với các công cụ chẩn đoán và tìm kiếm lỗi giúp việc bảo trì và giải quyết các vấn đề về tiếng ồn, sự cố động cơ hoặc các vấn đề khác trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và rẻ hơn. Kiểm tra mức giá tốt nhất của các ga ra gần bạn có cung cấp phân tích chẩn đoán và tìm kiếm lỗi trên xe của bạn ngay hôm nay.

Super User

Joomla! Debug Console

Session

Profile Information

Memory Usage

Database Queries